Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

SPF là gì? Nên dùng kem có chỉ số chống nắng SPF bao nhiêu?

Chỉ số chống nắng spf

Kem chống nắng đang là sản phẩm được mọi người ưa chuộng hiện nay. Bởi công dụng của kem chống nắng là tạo một lớp màng trên da, phản xạ tia UV ra khỏi bề mặt da và bảo vệ làn da tốt nhất. Ngoài các thành phần trong kem chống nắng thì chỉ số kem chống nắng SPF và PA cũng rất đáng được quan tâm. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chỉ số kem chống nắng SPF là gì nhé! 

Chỉ số SPF là gì?

Chỉ số SPF tên đầy đủ là Sun Protection Factor theo FDA là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong các loại kem chống nắng. Chỉ số này được tính theo số giờ và tỷ lệ phần trăm chống tia UV khi sử dụng kem chống nắng trên da.

Bạn có thể hiểu ý nghĩa của chỉ số SPF trên kem chống nắng theo 2 cách sau:

Hiểu theo thời gian thì chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Ví dụ: Kem chống nắng có SPF là 30 thì thời gian bảo vệ da khỏi tác hại của tia UVB là 300 phút.

Hiểu theo phần trăm chống lại tia UV: Nếu đặt trong điều kiện hoàn hảo thì kem chống nắng có SPF là 15 sẽ chặn được khoảng 93,4% tác hại từ tia UVB, SPF 30 là khoảng 96,7%, SPF 50 là khoảng 98%. Tuy nhiên, tỷ lệ này cũng chỉ mang tính chất tương đối trong một thời gian nhất định.

Kem chống nắng có màu Kuora

Kem chống nắng có màu SPF 50+ vừa bảo vệ da, vừa làm kem lót khi trang điểm 

Chỉ số chống nắng SPF bao nhiêu là tốt?

Đa số mọi người sẽ có suy nghĩ cho rằng chỉ số SPF càng cao sẽ càng tốt vì khả năng bảo vệ da chống lại tia UV sẽ càng cao. Tuy nhiên, quan niệm này không hoàn toàn đúng, lý do là bởi:

Kem chống nắng có số SPF cao chưa chắc đã phù hợp với làn da của người sử dụng. Các dòng kem chống nắng có chỉ số SPF cao thường tập chung vào việc chống tia UVB hơn là chống tia UVA.

Thời gian chống nắng của loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 60 cũng không hơn loại SPF 50 là mấy. Nhưng nếu bạn sử dụng loại có chỉ số SPF cao thời gian dài sẽ dễ gây nên hiện tượng bít lỗ chân lông và làm cho da bị tổn thương. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới các dấu hiệu lão hóa cho da.

Chỉ số chống nắng spf

Chỉ số chống nắng nên phù hợp với làn da của mỗi người để có thể bảo vệ tốt nhất

Vậy thực chất kem chống nắng có chỉ số chống nắng bao nhiêu là tốt?

Các chuyên gia về da liễu đưa ra lời khuyên rằng chúng ta nên sử dụng các loại kem chống nắng có SPF từ 30 – 60.

Các loại kem chống nắng với chỉ số chống tia UVB nhỏ hơn 30 sẽ không mang tới hiệu quả như mong đợi. Thế nhưng, nếu tình trạng da của bạn đang bị mụn gây viêm và sưng thì bạn chỉ nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số từ 15-30 để tránh tình trạng kích ứng da.

Đối với những loại kem có chỉ số cao từ 60-100 thì chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt cần tránh nắng như da đang điều trị nám hay dị ứng với ánh nắng.

Thị trường kem chống nắng khá đa dạng và phức tạp. Thế nên, hãy chọn cho mình thương hiệu kem chống nắng uy tín, được nhiều người dùng cũng như các chuyên gia khuyến cáo sử dụng. Dòng thương hiệu Kuora cũng cho ra đời 2 loại kem chống nắng cao cấp, phù hợp với mọi loại da, ngay cả da nhạy cảm nhất. Đừng bỏ qua siêu phẩm này khi mùa hè đang tới nhé các bạn!

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: