Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Phân biệt AHA và BHA trong ngành mỹ phẩm hiện nay

Phân biệt AHA và BHA

AHA và BHA là các chất có nguồn gốc tự nhiên, đều có tác dụng tẩy tế bào chết và tái tạo da. Tuy nhiên, bạn đừng vội nghĩ 2 loại acid này giống nhau hoàn toàn nhé. Hãy cùng Kuora phân biệt AHA và BHA trong ngành mỹ phẩm để biết được sự khác nhau của chúng như thế nào nhé.

Điểm giống nhau giữa AHA và BHA

Cả AHA (Alpha Hydroxy Acid)BHA (Beta Hydroxy Acid) đều thuộc nhóm các acid có nguồn gốc từ thiên nhiên và có nhiều tác dụng tuyệt vời.

2 loại acid này đều phá vỡ lớp ngoài cùng của da, thúc đẩy loại bỏ tế bào chết và tế bào trên bề mặt da bị tổn thương, kích thích tăng sinh tế bào mới khỏe hơn ở lớp da bên dưới. Do vậy nó được sử dụng nhiều trong các loại sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết và nước hoa hồng.

AHA và BHA cũng dùng để trị mụn trứng cá do hóa chất này tác động đến nang lông và giảm tăng tiết bã nhờn của da.

phân biệt aha và bha trong mỹ phẩm

 

Điểm khác nhau giữa AHA và BHA

Thành phần AHA (Alpha Hydroxy Acid)

AHA là một dạng acid ngốc nước được chiết tách từ trái cây, sữa và đường, bao gồm acid lactic từ sữa, acid glycolic từ mía và acid malic trong táo và lê, acid citric trong trái cây họ cam chanh.

AHA có thể tan trong nước, phù hợp hơn với các loại da khô, da lão hóa, da xỉn màu hay da không đều màu.

AHA hoạt động trên bề mặt da giúp bảo vệ, tăng cường sự phát triển và độ dày của biểu bì, nâng cao chất lượng của các sợi ElastinCollagen.

AHA có thể dưỡng ẩm bằng cách giúp các tế bào hấp thu nước nhanh hơn. Vì vậy, đối với làn da khô và lão hóa bạn sẽ cảm thấy làn da mềm mại mịn màng hơn sau 1-2 tuần sử dụng. AHA trong mỹ phẩm còn được viết dưới tên Glycolic Acid và Lactic Acid là 2 loại phổ biến nhất trên thị trường. Nó thường đứng thứ 2 hoặc thứ 3 trong bảng thành phần. Điều đó có nghĩa là AHA trong sản phẩm đó chứa tầm 5-15% và có độ pH vào khoảng 3-4 (đây là độ pH hoạt động tốt, nếu trên 4 sẽ ít tác dụng hơn).

AHA tác động lên da giúp da sáng khỏe

AHA tác động lên bề mặt da kích thích sản sinh Elastin và Collagen

Thành phần BHA (Beta Hydroxy Acid)

BHA là dạng acid ngốc dầu được sử dụng hầu hết trong mĩ phẩm ở dạng Acid Salicylic chiết xuất từ vỏ cây liễu.

BHA có thể tan trong dầu, sẽ phù hợp hơn với da dầu có lỗ chân lông to, da mụn (mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc…) sẹo mụn và da nhạy cảm.

Nhờ đặc tính gốc dầu nên BHA có thể thẩm thấu qua lỗ chân lông loại bỏ các bã dầu nhờn tắc nghẽn gây nên mụn, đồng thời kiểm soát lượng dầu thừa trên da.

BHA có chức năng kháng viêm giảm sưng nên có thể cải thiện da mụn một cách hiệu quả. Ngoài ra BHA có khả năng tẩy da chết trên bề mặt da nên bạn sẽ không cần lo lắng với những vết thâm do mụn để lại, làn da sẽ được cải thiện rõ rệt sau 3-6 tuần sử dụng.

Khi mua sản phẩm BHA bạn nên chọn sản phẩm có ghi BHA ( Salicylic Acid) ở giữa hoặc gần cuối danh sách thành phần. Bởi khi đó, BHA chỉ hoạt động tốt với mức 2% trở lên và độ pH từ 3-4.

dưỡng da bằng bha

BHA có khả năng kháng viêm và giảm sưng giúp cải thiện làn da mụn rất hiệu quả

Hy vọng với những gì Kuora chia sẻ phía trên, các bạn đã hiểu thêm về cách phân biệt AHA và BHA để có sự lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình. Bên cạnh đó, bạn nên dùng thêm kem chống nắng vì các sản phẩm này chứa thành phần acid dễ làm da nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời.

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: