Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Giải mã Zinc oxide trong kem chống nắng vật lí là gì?

Zinc oxide trong kem chống nắng

Tìm hiểu kỹ về thành phần trong kem chống nắng giúp bạn chăm sóc làn da của mình được tốt hơn. Và không phải ngẫu nhiên mà Zinc Oxide trong kem chống nắng vật lí lại được các bác sĩ da liễu ưu ái đến như vậy. Chẳng phải chính vì nó bảo vệ da tốt khỏi tia UV và phù hợp với làn da nhạy cảm hay sao? Hãy cùng KUORA tìm hiểu ngay lợi ích của Zinc oxide là gì nhé!

Zinc Oxide là chất gì?

Zinc Oxide (Kẽm oxit/ZnO) là một hợp chất ion liên kết giữa nguyên tử kẽm và nguyên tử oxy đơn. Đây là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong da, xương, tóc và móng tay. Kẽm oxit cũng đóng góp trong các quá trình chuyển hóa của cơ thể như tái tạo tế bào chết, tổng hợp Protein, cân bằng hormone.

Zinc Oxide là một dạng bột màu trắng

Zinc Oxide là một dạng bột màu trắng

Zinc Oxide có công dụng gì trong mỹ phẩm?

Kẽm oxit là một dạng bột màu trắng, nó thường được dùng làm trắng, có độ bám dính cao và chống lại tia cực tím. Vì vậy nó được dùng gia công sản xuất trong kem chống nắng vật lí.

Zinc Oxide còn có khả năng điều trị và hạn chế sự hình thành của các loại mụn trứng cá, côn trùng châm đốt, nấm da, vẩy nến, tăng tiết nhờn, vảy da đầu và loét giãn tĩnh mạch…

ZnO có khả năng làm săn da và sát khuẩn nhẹ, tạo một lớp nền cho da để phẩm màu lên màu thật. Ngoài ra nó còn tạo một lớp màng cách ly da khỏi môi trường độc hại và khá dịu nhẹ cho da.

Zinc Oxide trong kem chống nắng giúp bảo vệ da

Kẽm oxit hạn chế hình thành mụn

Tại sao công dụng Zinc Oxide lại được đánh giá cao?

Ngăn chặn được cả UVA và UVB, lành tính

Kẽm oxit có khả năng chống nắng cực đỉnh. Nó ngăn chặn cả tia UVA và UVB. Tuy nhiên, tỉ lệ Zinc Oxide chống nắng cao hay thấp còn phụ thuộc vào tỉ lệ SPF trong kem chống nắng. Tỉ lệ SPF càng cao thì khả năng chống nắng của Kẽm oxit càng cao. Với làn da nhạy cảm, ZnO lại được đánh giá là thành phần chống nắng an toàn và không gây kích ứng da đồng thời chống oxy hóa hiệu quả.

Còn loại kem chống nắng hóa học thường chỉ ngăn ngừa được tia UVA hoặc UVB mà không thể ngăn ngừa được 2 loại này cùng một lúc. Và với làn da nhạy cảm kem chống nắng hóa học sẽ dễ gây kích ứng da như phát ban, da viêm sưng hoặc gây ra mụn.

Zinc Oxide trong kem chống nắng giúp bảo vệ da

Zinc Oxide trong kem chống nắng giúp bảo vệ da

Tạo lớp màng trắng tự nhiên cho làn da

Trước đây, khi sử dụng kem chống nắng Zinc Oxide lên da thường sẽ thấy da trắng không tự nhiên, bởi vì Zinc Oxide không hoàn toàn hấp thụ vào da. Nhưng hiện nay các chuyên gia đã nghiên cứu và tạo ra công thức kem chống nắng chứa Zinc Oxide khi dùng trên da có đặc tính siêu mịn, hấp thụ dễ dàng và nhanh.

Có tác dụng bảo vệ da ngay khi thoa lên

Thực tế, kem chống nắng hóa học cần ít nhất 15 – 20 phút để các hoạt chất bắt đầu phát huy tác dụng. Ngược lại, kem chống nắng chứa ZnO hoạt động gần như ngay lập tức khi tiếp xúc với da. Điều này giúp rút gọn thời gian dưỡng da buổi sáng, giúp chúng ta an tâm bắt đầu một ngày mới với làn da được bảo vệ kỹ càng.

Zinc oxide trong kem chống nắng

Kẽm oxit có tác dụng ngay trên da

Có khả năng kháng khuẩn và không gây mụn

Kẽm oxit có khả năng kháng khuẩn trên da. Những làn da đang có vết thương sẽ nhanh chóng được làm lành hơn. Đặc biệt hơn nữa là Kẽm oxit có đặc tính không gây mụn. Nếu bạn có làn da dầu thì Zinc Oxide không hề gây tắc lỗ chân lông mà còn khiến mụn ít “ghé thăm” bạn hơn đấy.

Mặc dù kem chống nắng vật lý có chứa Zinc Oxide hoạt động gần như ngay lập tức trên da nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đợi tầm 5 – 10 phút để lớp kem có tác dụng. Cuối cùng, hãy nhớ sử dụng một lượng sản phẩm vừa đủ cho mặt, cổ, ngực và toàn bộ cơ thể. Đừng nên tiết kiệm kem chống nắng sẽ làm giảm khả năng bảo vệ da của bạn đấy nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thời điểm vàng để bôi kem chống nắng hiệu quả

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: