Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Ethylhexyl Methoxycinnamate là gì trong kem chống nắng?

lợi ích của kem chống nắng

Bạn đã bao giờ thắc mắc “Ethylhexyl Methoxycinnamate là gì trong kem chống nắng”? Nó có tác dụng gì và có thật sự an toàn đối với làn da? Đừng bỏ qua bài viết này nếu như bạn quan tâm tới thành phần bạn sẽ bôi lên làn da mỗi ngày. Hãy cùng Kuora khám phá Ethylhexyl Methoxycinnamate là gì nhé!

Ethylhexyl Methoxycinnamate là gì?

Ethylhexyl methoxycinnamate (Octyl methoxycinnamate/Octinoxate (USAN) là một Este được hình thành từ Axit methoxycinnamic và (RS) -2-ethylhexanol ở dạng lỏng, không màu. Đặc tính của nó là không hòa tan trong nước nhưng hòa tan được trong dầu. Hiện nay, thành phần này được ứng dụng phổ biến trong các loại son và đặc biệt là kem chống nắng.

Tác dụng thật sự của Ethylhexyl Methoxycinnamate

Octyl methoxycinnamate có tác dụng hấp thụ tia UVB từ ánh nắng để bảo vệ da khỏi tổn thương. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ làm giảm nguy cơ tổn thương da, giảm cháy nắng và thay đổi các liên kết Collagen bên trong do tia UV gây ra.

Ngoài ra, Octinoxate còn có khả năng chống lại tác hại từ tia UVA. Tuy nhiên, tác dụng này không quá tối ưu. Vậy nên, thành phần này thường đi kèm với một số hợp chất khác để tăng cường hiệu quả bảo vệ làn da.

Ethylhexyl Methoxycinnamate có tác dụng chống nắng bảo vệ da

Ethylhexyl Methoxycinnamate có tác dụng chống nắng bảo vệ da

Sử dụng Octyl methoxycinnamate có an toàn không?

Đây là một chất được sử dụng trong kem chống nắng từ rất lâu rồi. Bởi vì độ an toàn và lợi ích của nó mang lại. Tuy nhiên, khi khoa học phát triển, một số nghiên cứu đã phát hiện Ethylhexyl Methoxycinnamate có khả năng gây ung thư. Liệu điều này có thật hay không?

Sự thật là Ethylhexyl Methoxycinnamate được dùng trong nghiên cứu với nồng độ cao (cao hơn nhiều so với hàm lượng được sử dụng trong kem chống nắng ngày nay).

Hơn nữa, nó được áp dụng trực tiếp vào tế bào da, hoặc ăn ở nồng độ cao với động vật trong phòng thí nghiệm. Cho nên điều đó không đủ chứng minh rằng chất này có khả năng gây ung thư trong kem chống nắng. Trên thực tế, nồng độ Octyl Methoxycinnamate được quy định trong kem chống nắng là dưới 7,5% ở Mỹ và dưới 10% ở các nước châu Âu.

Ethylhexyl Methoxycinnamate an toàn trong kem chống nắng

Ethylhexyl Methoxycinnamate an toàn trong kem chống nắng

Vậy có nên dùng kem chống nắng chứa Octinoxate?

Bây giờ, chắc các bạn đã hiểu rõ “Ethylhexyl Methoxycinnamate là gì” trong kem chống nắng và nó không hề có hại nếu sử dụng đúng liều lượng.

Quan trọng là nó còn giúp bảo vệ da khỏi những tác hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời. Vì vậy đừng vì vài e ngại mà không sử dụng kem chống nắng nhé! Điều cần lưu ý là chọn loại kem chống nắng uy tín có chứa nồng độ Ethylhexyl methoxycinnamate được cho phép (dưới 7,5%).

Lựa chọn loại kem chống nắng nào?

Đa phần các loại kem chống nắng chứa Ethylhexyl methoxycinnamate (Octinoxate) thuộc loại kem chống nắng hóa học. Ưu điểm của sản phẩm này đó là khả năng thẩm thấu nhanh, không để lại vệt trắng trên da, lâu trôi cho nên khá phù hợp với những bạn da dầu. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì bạn nên sử dụng những dạng kem chống nắng vật lý chứa Titanium Dioxide và Zinc Dioxide. Sẽ giúp chống nắng và bảo vệ làn da của bạn hiệu quả hơn.

Lựa chọn kem chống nắng thực sự phù hợp với làn da

Lựa chọn kem chống nắng thực sự phù hợp với làn da

Nếu bạn vẫn chưa tìm được loại kem chống nắng thích hợp cho làn da của mình. Thì có thể tham khảo 2 sản phẩm kem chống nắng cao cấp của thương hiệu Kuora đến từ Tây Ban Nha.

Kem chống nắng nhẹ dịu lành tính

Oil free facial sunscreen SPF 50+ – Kem chống nắng kiểm soát nhờn SPF 50+ có kết cấu nhẹ, thẩm thấu nhanh, chống nước và mồ hôi. Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, phù hợp với cả làn da nhạy cảm nhất. Công thức kết hợp giữa bộ lọc vật lý và hoá học, giúp hiệu quả chống nắng tối đa kết hợp với vitamin E giúp dưỡng ẩm cho làn da và chống Oxy hoá.

Kem chống nắng có màu Kuora

Tinted facial sunscreen cream SPF 50+ very high protection – Kem chống nắng có màu SPF 50+ vẫn kết hợp giữa bộ lọc vật lí và hóa học giúp thẩm thấu nhanh và chống nắng hiệu quả. Ngoài ra còn có thể sử dụng làm lớp kem lót khi trang điểm. Nên sử dụng trên nền da được cấp ẩm tốt để tránh trường hợp hạt phấn trong kem gây mốc da. Kem sử dụng được với mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm nhất.

Kuora – Dược mỹ phẩm cao cấp đến từ Tây Ban Nha luôn mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất. Các chuyên gia da liễu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình chăm sóc làn da đẹp mỗi ngày.

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: