Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Chiết xuất rau má là gì? Công dụng của chiết xuất rau má

Chiết xuất rau má là gì

Lợi ích của rau má mang đến cho con người rất vô vàn như làm đồ ăn, y học và da liễu. Với công dụng làm mát da, giảm kích ứng hay trị mụn, kháng viêm da mụn rau má được xem là thảo dược dễ tính nhất. Nhưng chiết xuất rau má thì mọi người vẫn hơi xa lạ. Vậy hãy cùng Kuora tìm hiểu ngay chiết xuất rau má là gì và công dụng của nó đối với làn da như thế nào nhé!

Chiết xuất rau má là gì?

Nắm bắt được những lợi ích của rau má, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời chiết xuất rau má, vậy chiết xuất rau má là gì? Đây là một dưỡng chất tách từ cây rau má giúp kháng viêm, giảm ngứa, chống dị ứng, giúp da căng mịn và đặc biệt tốt trong việc điều trị mụn. Ngày nay chiết xuất rau má đã được rất nhiều hãng mỹ phẩm đưa vào bảng thành phần các sản phẩm của họ.

cây rau má giúp dưỡng ẩm cho da

Cây rau má là loại thảo dược vừa dễ trồng lại dễ sử dụng và cực kỳ hữu ích đối với làn da

Thành phần của chiết xuất rau má

Trong chiết xuất rau má có chứa Asiaticoside, Asiatic Acid, Madecassic Acid, Madecassoside là 4 thành phần chính giúp chiết xuất này trở nên hữu dụng. Ngoài ra, hợp chất Triterpenoid saponins hay còn được gọi là Centelloids giúp tổng hợp Collagen giúp da sáng, căng mịn.

Công dụng làm đẹp da của chiết xuất rau má

Dưỡng ẩm cho làn da

Chiết xuất rau má có công dụng dưỡng da từ cả bên trong và bên ngoài bởi trong nó có chứa chất khoáng, nước và chất chống oxy hóa giúp làm chậm các quá trình lão hóa, sạm da và cấp ẩm cho da. Ngoài ra, với thành phần Triterpenoids pentacyclic có khả năng thúc đẩy tái tạo tế bào da, kích thích sự tổng hợp Collagen giúp cải thiện bề mặt da, tăng độ đàn hồi cho da thêm căng mịn, tươi trẻ.

Chiết xuất rau má dưỡng ẩm cho da mềm mịn

Sử dụng nước ép rau má hoặc các loại mỹ phẩm có thành phần chiết xuất từ rau má giúp da khỏe đẹp từ trong ra ngoài

Tác dụng trị mụn cực kỳ hiệu quả

Nhờ các hoạt chất có tính kháng khuẩn, làm sạch da, ngăn ngừa viêm nhiễm và đặc biệt nhờ hoạt chất Saponin ( Axit Asiatic, Axit Brahmic) có tác dụng giúp tăng sự liên kết giữa các mô tế bào. Chiết xuất rau má giúp nhanh chóng làm mau lành các vết thương và trị mụn hiệu quả.

Trị nám da, thâm và sạm da

Công dụng của chiết xuất rau má là gì? Đó là khả năng trị thâm và nám da cực tốt vì trong thành phần rau má có chứa chất chống oxy hóa, giúp các mô tế bào được kích thích và da nhờ vậy được thải độc. Khi đó các vết thâm, nám mờ dần, trả lại bạn làn da trắng sáng hơn.

Phục hồi và làm lành sẹo trên da

Chiết xuất rau má giúp ức chế các giai đoạn viêm nhiễm của sẹo, tăng đề kháng cho da mới hình thành, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và tăng khả năng lưu thông mạch máu. Khi đó có những vết sẹo lồi, sẹo lõm hoặc các vết thương sẽ mau chóng bình phục.

chiết xuất rau má phục hồi làn da sẹo

Tinh chất rau má rất tốt trong việc phục hồi làn da bị sẹo

Ngăn ngừa lão hóa da

Axit asiatic có trong rau má có khả năng kích thích tế bào tăng sinh Collagen tuýp I và Fibronectin. Ngoài ra Acid asiatic, Acid madecassic và Asiaticoside trong rau má có thể kích thích tế bào tăng sinh Hyaluronic acid, Glycosaminoglycan tái tạo trẻ hóa làn da.

Giảm Cellulite làn da

Nguyên nhân dẫn đến Cellulite là do sự rối loạn quá trình chuyển hóa mô mỡ dưới da, dẫn đến sự tăng sinh quá đà của các tế bào mỡ gây ra hiện tượng Cellulite (rối loạn phân bố mỡ) thường xuất hiện ở các vùng hông, mông, bụng, đùi.

Hoạt chất Triterpenes trong rau má đã được chứng minh có khả năng bình thường hóa quá trình chuyển hóa mô mỡ. Ngoài ra, các hợp chất này làm tăng tổng hợp Tropocollagen và Mucopolysaccharide trong các mô liên kết. Các kết quả thu được cho thấy tác động của C. asiatica trên việc cải thiện dinh dưỡng của mô và kích thích tuần hoàn. Từ đó giảm sự tăng sinh tế bào mỡ.

Trên đây là những gì Kuora chia sẻ về chiết xuất rau má là gì, để các bạn có thể biết được ngoài làm thức ăn và đồ uống mát lành thì rau má còn có công dụng hữu ích là làm đẹp da. Vì vậy, các bạn hãy tự tin sử dụng các sản phẩm làm đẹp từ chiết xuất rau má nhé.

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: