Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Cấp nước cho da – Cách duy trì làn da căng sáng mịn màng

Cấp nước cho da an toàn và hiệu quả

Chị em luôn muốn sở hữu làn da mịn màng, săn chắc, không nếp nhăn, thâm sạm. Một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của làn da là việc cấp nước cho da đầy đủ và đúng cách.

Tại sao cấp nước cho da đóng vai trò quan trọng như vậy? Bổ sung nước cho da như thế nào là đúng cách?

Nước đóng vai trò quan trọng trong duy trì độ đàn hồi và căng bóng của da

cấp nước cho da giúp duy trì độ đàn hồi và trạng thái căng mịn

Cấp nước cho da giúp duy trì độ đàn hồi và trạng thái căng mịn

Đúng vậy bạn không đọc nhầm đâu!

Trong cấu trúc da, các sợi Collagen, elastin nằm trong lớp trung bì giúp định hình cấu trúc, tạo tính đàn hồi và săn chắc cho da. Hyaluronic acid (HA) với tính chất ngậm nước, có chức năng làm chất đệm, và lấp đầy khoảng trống giữa các liên kết Collagen và Elastin.

Dễ hiểu hơn, có thể hình dung bổ sung nước cho da giống như bơm hơi vào quả bóng cao su. Lớp cao su là collagen và elastin. Chỉ khi bơm đủ hơi lớp cao su bên ngoài mới nhìn mới căng và quả bóng mới nảy và đàn hồi.

Bên cạnh đó Collagen, Elastin và HA cũng sụt giảm theo thời gian. Sự sụt giảm của 3 thành phần trên ở lớp trung bì khiến các nếp nhăn trên da xuất hiện nhiều hơn theo thời gian. Cứ sau 25 tuổi, trung bình mỗi năm sẽ mất 1% collagen không hồi phục. Và ở những người da khô tình trạng lão hóa, nếp nhăn thường xảy ra sớm hơn.

Vì vậy, việc bổ sung đủ nước là quan trọng nhất để duy trì độ căng mịn cho làn da. Tuy nhiên bổ sung nước như thế nào mới là đúng cách?

Cấp nước cho da như thế nào an toàn hiệu quả

Đặc điểm mỗi làn da khác nhau, vì thế cách bổ sung nước (cấp nước) cũng khác nhau. Cần có sự phân biệt rõ giữa cấp nước và cấp ẩm. Ở khuôn khổ bài viết hôm nay, chuyên gia da liễu của Kuora chia sẻ với chị em về cách cấp nước cho da.

Cấp nước cho da dầu mụn nhạy cảm 

Rất nhiều chị em có suy nghĩ “da dầu thì không cần cấp nước”. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Đối với làn da dầu, việc cân bằng dầu – nước sẽ hạn chế việc tăng tiết dầu của tuyến bã nhờn. Khi da thiếu nước, sẽ kích thích sản sinh dầu để bù lại lượng nước bị thiếu hụt, đồng thời ngăn chặn sự thoát hơi nước. Dẫn đến tình trạng bị tắc lỗ chân lông. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng mụn. 

Chỉ bổ sung nước qua đường uống là chưa đủ. Vì nước vào cơ thể sẽ đi đến các bộ phận khác nhau. Chỉ một phần rất nhỏ được vận chuyển đến da. Vì vậy chị em nên sử dụng thêm các sản phẩm cấp nước cho da. Một số sản phẩm có các thành phần hút ẩm như glycerin,sodiu, hyaluronat. Trong đó Serum thuần HA là lành tính, an toàn nhất cho da dầu mụn, nhạy cảm. 

Cấp nước cho da khô 

Tuýp da khô thường nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng hơn từ các tác động bên ngoài. Bổ sung đủ nước cho da khô là cách tốt nhất giúp tăng sức đề kháng cho làn da khô. 

Như chúng ta đã biết, nước có thể bốc hơi. Vì vậy, đối sau quá trình cấp nước cho da khô, rất cần sản phẩm khóa ẩm. Các sản phẩm khóa ẩm có thể là dạng kem, hoặc sữa gốc dầu (oil). Theo tính chất vật lý, dầu nhẹ và nổi trên nước, nên các sản phẩm khóa ẩm gốc dầu có thể hạn chế tình trạng mất nước ở da khô.

Lưu ý lựa chọn sản phẩm cấp nước cho da

Khi sở hữu làn da khô thiếu nước, nên lựa chọn sản phẩm cấp nước chứa nhiều chất hút ẩm. Có thể đến như: glycerin, Hyaluronic Acid (HA). Các sản phẩm cấp nước có kết cấu dạng gel cream, aqua cream, Gel Moisturizer. Vừa cấp nước, vừa lập tức tạo lớp màng bảo vệ ngăn cản sự thoát hơi nước. Các kết cấu dạng này cũng dễ thẩm thấu, không gây nhờn, đặc biệt tốt cho làn da dầu mụn.

Lưu ý cho chị em, sử dụng sản phẩm cấp nước cho da qua đường bôi nên dùng trên nền da ẩm. Vì cơ chế tác động là hút nước từ sản phẩm và một phần nước trên bề mặt vào da. Vì vậy, dùng trên nền da ẩm sẽ đạt hiệu quả tốt nhất

Và đặc biệt, mùa nào cũng cần cấp nước. Vì đặc tính khí hậu tại Việt Nam là nước nhiệt đới. Khô vào mùa đông, nóng vào mùa hè. Mùa hè tuy độ ẩm trong không khí cao, nhưng nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mất nước của da.

Da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da thường đều cần nước. Da đủ nước sẽ giảm dầu, căng bóng, mịn màng và khỏe mạnh. Nếu sở hữu làn da khô hoặc hỗn hợp thiên khô thì nên vừa cấp nước, vừa dưỡng ẩm bằng một loại kem dưỡng ẩm có độ ẩm cao. Còn đối với da dầu, hỗn hợp thiên dầu thì nên cấp nước và dùng 1 loại kem (cream) có cả chức năng cấp nước và dưỡng ẩm để da vẫn đủ ẩm mà không bị bóng nhờn.

1900633034
%d bloggers like this: