Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Các dạng dẫn xuất của vitamin C bạn không thể bỏ qua

Dẫn xuất vitamin C là gì

Tìm hiểu về các dẫn xuất của vitamin C là cách giúp bạn lựa chọn cho làn da của mình một sản phẩm tốt và phù hợp nhất. Dẫn xuất vitamin C giúp giảm thâm nám rõ rệt, làm đều màu da, giúp đàn hồi da tốt và căng bóng da hơn. Dẫn xuất vitamin C có nhiều loại khác nhau, đó là những loại dẫn xuất nào và dùng cho những loại da gì? Chúng ta hãy cùng Kuora đi tìm hiểu ngay nhé!

Dẫn xuất của Vitamin C là gì?

Vitamin C (Acid L-ascorbic) là một trong những nguyên liệu làm mỹ phẩm rất phổ biến. Vitamin C có tác dụng giảm nếp nhăn, làm da săn chắc, đều màu da; ức chế sự hình thành sắc tố Melanin, giảm viêm; tăng khả năng tổng hợp Collagen cho da, duy trì độ ẩm tự nhiên.

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho da nhưng khi sử dụng làm mỹ phẩm thì vitamin C rất nhanh bị oxy hoá, dễ gây kích ứng da do có độ pH thấp. Vì vậy, người ta đã sản xuất ra các dẫn xuất của vitamin C nhằm cải thiện những vấn đề này. Tuy nhiên các dẫn xuất này có những ưu nhược điểm khác nhau sau đây.

Vitamin C giúp giảm nếp nhăn và làm sáng da

Vitamin C giúp giảm nếp nhăn và làm sáng da

Ưu nhược điểm của các dẫn xuất vitamin C

Dẫn xuất L-Ascobic Acid (LAA)

Đây là dẫn xuất mang đầy đủ tính chất của một vitamin C và là dẫn xuất được thấy nhiều nhất trong các chế phẩm của vitamin C.

Dẫn xuất LAA tan trong nước, có độ pH thấp và là dẫn xuất không dành cho những làn da mỏng hay da nhạy cảm.

Ưu điểm: Giúp làn da chống oxy hóa và sáng mịn chỉ với nồng độ thấp từ 5-10%. LAA giúp tổng hợp Collagen nhanh hơn gấp nhiều lần so với các dẫn xuất khác từ vitamin C. Bên cạnh đó, LAA còn có khả năng loại bỏ tế bào chết một cách hiệu quả. Giá thành sản phẩm thấp cũng là 1 ưu điểm của loại dẫn xuất này.

Nhược điểm: Nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời khiến dẫn xuất LAA rất dễ bị oxy hóa.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng dẫn xuất LAA ở nồng độ thấp từ 5-10%. Ở nồng độ cao hơn làn da dễ bị kích ứng đặc biệt là các làn da nhạy cảm.

Tác dụng của Vitamin C đối với làn da

Tác dụng của dẫn xuất Vitamin C đối với làn da

Dẫn Xuất Vitamin C Magnesium Ascorby Phosphate (MAP)

Đây cũng là một loại dẫn xuất có thể tan trong nước. Dẫn xuất MAP có độ pH trung tính vậy nên phù hợp với mọi loại da ngay cả những làn da nhạy cảm nhất.

Ưu điểm: MAP cũng có khả năng tổng hợp Collagen hiệu quả. Dẫn xuất MAP được đánh giá là có tính ổn định cao hơn LAA nhiều lần do đó mà loại dẫn xuất này có giá thành cao hơn. Khi sử dụng dẫn xuất MAP, chỉ cần nồng độ 3% đã đạt hiệu quả chống oxy hóa, nồng độ 10% đã đạt hiệu quả giúp da sáng mịn một cách rõ rệt.

Nhược điểm: Dễ oxy hóa khi tiếp xúc với ánh nắng và không khí.

Dẫn Xuất L-Ascorbyl Palmitate (LAP)

Dẫn xuất LAP có khả năng tan trong dầu nên có hiệu quả cao trong việc chống Oxy hóa khử các chất béo tại màng tế bào.

Ưu điểm: Dẫn xuất LAP khi sử dụng lên da rất hiếm khi gây khó chịu hay kích ứng nên có giá thành cao.

Nhược điểm: Dẫn xuất này lại không có khả năng tổng hợp Collagen tốt như LAA và MAP.

Tăng cường Vitamin C giúp da sáng khỏe mỗi ngày

Tăng cường Vitamin C giúp da sáng khỏe mỗi ngày

Dẫn Xuất Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP)

Ưu điểm: Dẫn xuất SAP được đánh giá là có tính ổn định cao, có độ pH thân thiện trong ngưỡng 6,5. Đây là loại dẫn xuất có khả năng thẩm thấu tốt với nồng độ dao động từ 3 – 10%. Loại dẫn xuất này rất phù hợp làn da mụn, giúp khả năng kháng khuẩn và hỗ trợ điều trị mụn do vi khuẩn.

Nhược điểm: Khả năng tổng hợp Collagen của SAP tương đối thấp.

Dẫn Xuất Vitamin C Tetrahexyldecyl Ascorbate (THDA)

THDA là loại dẫn xuất cũng tan trong dầu và có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn cả LAA.

Với khả năng tan trong dầu, THDA mang lại hiệu quả cao trong việc chống Oxy hóa đồng thời thẩm thấu sâu đến lớp hạ bì giúp kích thích sản sinh Collagen một cách hiệu quả. Làm nhiệm vụ giữ nước cho da giúp làn da luôn được căng bóng.

Dẫn xuất vitamin C thẩm thấu nhanh nâng cao hiệu quả chống oxy hóa

Dẫn xuất vitamin C thẩm thấu nhanh nâng cao hiệu quả chống oxy hóa

Dẫn Xuất Vitamin C Ascorbic Acid 2 – Glucoside (AA2G)

AA2G có tính bền với môi trường pH trong ngưỡng 7 đồng thời lại có khả năng phân hủy để trở thành dẫn xuất LAA. Nên đây là dẫn xuất được nhiều công ty mỹ phẩm lựa chọn để sử dụng.

Với AA2G, bạn chỉ nên sử dụng ở nồng độ từ 0.5 – 2%. Ở các nồng độ cao hơn làn da dễ bị kích ứng.

Hãy lựa chọn loại sản phẩm có dẫn xuất phù hợp nhất với làn da của bạn nhé. Nên sử dụng những sản phẩm có nồng độ từ thấp đến cao để làn da không bị kích ứng và bị hư tổn về sau. Và đừng quên bôi kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da một cách tốt nhất vì bản chất của Vitamin C là axit nên khiến làn da dễ bị bắt nắng.

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: