Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Với chị em thường xuyên quan tâm đến việc chăm sóc da, chắc chắn sẽ không bỏ qua kem chống nắng. Nhưng để dùng kem chống nắng như thế nào cho hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Mấu chốt của việc dùng kem chống nắng đúng cách gói gọn trong 6 yếu tố sau:

Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả nhất

Bí quyết dùng kem chống nắng hiệu quả

Thứ tự dùng kem chống nắng hiệu quả

Rất đơn giản, chỉ cần nhớ kem chống nắng sẽ nằm ở bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da. Và là bước đầu tiên trong quy trình trang điểm hàng ngày. Bất kỳ sản phẩm skincare nào thoa sau lớp kem chống nắng đều không thể thẩm thấu qua tầng biểu bì. Như vậy, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm chăm sóc. Mà còn làm giảm khả năng chống lại tia UV của kem chống nắng.

Thông thường, với chị em có quy trình chăm sóc da cơ bản, kem chống nắng sẽ được thoa sau lớp kem dưỡng ẩm – trước lớp kem nền.

Và đó cũng là gợi ý để bạn nhớ yếu tố thứ 2 để dùng kem chống nắng hiệu quả:

Đừng quên dưỡng ẩm trước khi chống nắng

Cho dù sở hữu tuýp da dầu hay da khô, nguyên tắc bất biến để da không đổ dầu và sinh mụn là: cân bằng dầu – nước. Vì vậy việc bổ sung đủ độ ẩm cho da trước khi bôi kem chống nắng là rất cần thiết. Vừa hạn chế tăng tiết dầu trên da. Vừa giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, các dòng kem chống nắng thế hệ mới hiện nay hầu như được bổ sung thành phần dưỡng ẩm. Chị em có thể lựa chọn chúng để tối giản quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Định lượng cho mỗi lần bôi kem chống nắng

Một trong những yếu tố để dùng kem chống nắng đúng cách cho hiệu quả tốt nhất là bôi đủ lượng. Lượng kem hợp lý là 1 lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt. Tương đương với 1,35ml mỗi lần bôi. Và một lượng tương tự cho vùng cổ.

Trung bình mỗi ngày thoa 2 lần: sáng & trưa. Mỗi lần 1.35ml cho mặt và 1.35ml cho cổ. => 1 ngày = 1,35 x 2 vùng x 2 lần = 5,4 ml/ngày. Lấy thể tích chai kem chống nắng của bạn chia sẽ ra thời gian tiêu chuẩn trong bao lâu.

Và đặc biệt, nếu ra ngoài trong tình trạng nắng gắt vẫn cần kết hợp phụ kiện bảo vệ. Đặc biệt là các vùng da mỏng như da mắt.

Thoa kem chống nắng cách 20 phút trước khi ra ngoài

Thông thường với các sản phẩm kem chống nắng vật lý, bạn có thể ra ngoài ngay sau khi thoa kem chống nắng. Và thời gian chờ là 15-20 phút đối với kem chống nắng hóa học. Hoặc với kem chống nắng vật lý lai hóa học cũng không cần thời gian chờ.

Tuy nhiên, nếu không quá gấp gáp vẫn nên thoa kem cách 20 phút trước khi ra ngoài. Đây là thời gian để các hoạt chất thẩm thấu và liên kết tạo lớp khiên bảo vệ chặt chẽ và vững chắc nhất.

Và dù có thoa đủ định lượng, cách 20 phút trước khi ra ngoài. Thì cũng đừng quên thoa nhắc lại nhé!

Thoa nhắc lại sau mỗi 2 giờ

Ngoại trừ các sản phẩm được thiết kế chuyên biệt, các kem chống nắng thường không được thiết kế dùng cho việc ra mồ hôi nhiều. Do đó hiệu quả chống nắng sẽ giảm nếu không được thoa nhắc lại. Một nghiên cứu cho thấy việc tái thoa kem sau khi ra ngoài nắng 20 – 30 phút hiệu quả hơn việc chờ đến 2 giờ. Việc thoa kem lần hai này sẽ giúp hiệu quả chống nắng tốt hơn. Vì đa số thường thoa không đủ lượng kem cần thiết. Do đó lần thoa nhắc lại sẽ giúp bổ sung lượng kem cần thiết.

Lưu ý, đối với chị em đi biển hoặc bể bơi, thì nên chọn kem chống nắng chuyên biệt. Loại được thiết kế riêng cho hoạt động dưới nước. Đồng thời thoa nhắc lại sau mỗi lần xuống nước để bảo vệ da tốt nhất nhé.

Dùng kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà

Đúng vây, bởi tia UV không chỉ có trong ánh mặt trời, mà còn có trong các thiết bị điện tử. Với năng lượng cực lớn, tia UVA có thể tác động đến tầng hạ bì. Phá hủy cấu trúc collagen. Khiến da dễ bị chùng nhão chảy xệ. Đồng thời bức xạ UVB gây ra nám sạm, bỏng rát da. Những bức xạ này có khả năng xuyên qua cả kính, bê tông.

Bởi vậy, ban ngày ở nhà cũng cần bổ sung một lớp kem chống nắng để làn da được bảo vệ tốt nhất.

Đừng để những tia nắng chói chang làm hỏng diện mạo xinh đẹp của bạn. Hãy nhớ 6 yếu tố dùng kem chống nắng đúng cách để làn da được bảo vệ tốt nhất, và giúp bạn luôn tự tin xinh đẹp mỗi ngày.

1900633034
%d bloggers like this: