Bài mới nhất

facebook instagram twitter

KUORA VIỆT NAM

Bật mí công dụng của hạt Chia đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tinh dầu hạt Chia có tác dụng cấp ẩm cho làn da rất tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp an toàn, tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Thì bạn không nên bỏ qua công dụng của hạt Chia. Loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân, thải độc cho cơ thể, chống oxy hóa … rất tốt cho mọi người. Hạt Chia cung cấp đầy đủ chất khoáng, hỗ trợ giảm cân, giúp xương chắc khỏe… Hãy cùng KUORA đi tìm ra giá trị dinh dưỡng của loại hạt này nhé.

Công dụng của hạt Chia – giá trị vàng cho sức khỏe con người

Cung cấp đủ khoáng chất cần thiết

Hạt chia chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất đa dạng, các nhóm Vitamin khoáng chất như Canxi, Kali, Sắt, Magie, Photpho… cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, lượng sắt cao hơn gấp 3 lần rau Bina và Kali gấp 2 lần chuối. Nhất là lượng Canxi trong hạt chia Organic (nguyên chất) được cơ thể hấp thụ dễ dàng nhanh hơn sữa.

Lượng Photpho trong hạt chia thúc đẩy tuần hoàn máu nuôi dưỡng các tế bào thần kinh mắt. Thiếu Photpho sẽ gây rối loạn trong cơ thể, làm xương giòn dễ gãy, răng lung lay, đau nhức cơ bắp.

Sắt có trong hạt chia giúp tạo máu và vận chuyển đến các tế bào khắp cơ thể. Thiếu sắt dễ làm tóc gãy rụng, móng tay móng chân gòn, thiếu hồng cầu, thiếu máu.

Giá trị dinh dưỡng của hạt Chia

Giá trị dinh dưỡng của hạt Chia đối với sức khỏe của mỗi người

Hạt chia hỗ trợ giảm cân

Hạt chia rất giàu chất xơ có thể giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Bạn có thể giảm lượng thức ăn bằng cách kết hợp hạt chia với sữa chua giúp tăng cảm giác no khi ăn.

Hạt chia hỗ trợ quá trình đốt cháy chất béo được diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, trong thực phẩm này cũng giàu đạm thực vật. Đây là nguồn đạm cực tốt cho sức khỏe lẫn cân nặng. Vì nó giúp cơ thể no nhanh và hạn chế thèm ăn hiệu quả.

Chẳng hạn: Hạt chia Úc có thể hấp hấp thụ lượng nước gấp 16 lần trọng lượng của nó và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Sử dụng hạt chia làm món ăn dinh dưỡng hàng ngày

Sử dụng hạt chia làm món ăn dinh dưỡng hàng ngày

Công dụng của hạt chia đối với hệ tiêu hóa

Hạt chia tự nhiên chứa 37% chất xơ, trong đó 80% là chất xơ không hòa tan, còn lại là chất xơ hòa tan có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh.

Hàm lượng chất xơ cao giúp kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn.

Hạt chia còn hỗ trợ đường ruột làm việc hiệu quả, phòng ngừa táo bón, ung thư ruột già. Hợp chất chống viêm trong hạt cũng giúp ngăn ngừa và phục hồi các tế bào bị tổn thương.

Tác dụng trong việc giúp xương chắc khỏe

Lượng Canxi có trong hạt chia có thể sánh ngang với sữa. Sử dụng thực phẩm này hàng ngày là cách tốt để cải thiện sức khỏe của xương. Trong 100g hạt chia chứa 631mg Canxi chiếm khoảng 63% nhu cầu Canxi hàng ngày của cơ thể.

Vitamin D trong hạt chia là dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể tổng hợp Canxi. Ngoài ra, hạt chia còn chứa Boron giúp chuyển hóa các Vitamin khoáng chất giúp phát triển nền xương, xương và cơ bắp, giảm nguy cơ viêm khớp và biến chứng khác có thể xuất phát từ yếu xương.

Hạt chia hỗ trợ bảo vệ xương khớp

Hạt chia hỗ trợ bảo vệ xương khớp

Hạt chia là chất chống oxy hóa tuyệt vời

Omega 3 ALA kết hợp với chất chống Oxy hóa và Protein trong hạt chia làm chậm quá trình lão hóa, lọc sạch chất độc hại có trong cơ thể giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.

Lượng chất chống Oxy hóa trong hạt chia sẽ ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do gây hại cho tế bào. 100g hạt chia cung cấp lượng ORAC gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày có khả năng làm trẻ hóa tế bào, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

Hạt chia tốt cho sự phát triển thai nhi và phụ nữ mang thai

Hạt chia rất giàu Folat (49.0 µg trong 100g hạt chia) và Omega-3 (DHA; EPA; Axit Linoleic) là dưỡng chất quan trọng tham gia phát triển ống thần kinh và trí não của thai nhi.

Folat được khuyến cáo nên cung cấp đủ trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu của thai kỳ để phòng tránh dị tật ống thần kinh thai nhi.

Hạt chia rất tốt cho phụ nữ có thai và cho thai nhi

Hạt chia rất tốt cho phụ nữ có thai và cho thai nhi

Hạt chia giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hạt chia còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như giúp ổn định lượng đường huyết.

Hạt chia Úc khi gặp nước sẽ tạo thành một lớp gel mềm. Lớp gel này sẽ giúp bao tử thấm chậm và đều hơn, làm giảm trị số Glycemic Index.

Chế độ ăn nhiều chất xơ không chỉ ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp việc điều trị bệnh được dễ dàng hơn.

Hạt chia rất tốt cho sức khỏe, nhất là phù hợp với những người muốn giảm cân. Phụ nữ mang thai khi sử dụng hạt chia rất có lợi cho sự phát triển của não bộ trẻ. Kuora khuyên bạn nên thường xuyên sử dụng hạt Chia vào bữa ăn mỗi ngày để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Kuora Dermo Cosmetics là thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ Tây Ban Nha, cung cấp giải pháp chăm sóc da cá nhân hóa cho từng khách hàng, được chỉ định bởi đội ngũ chuyên gia da liễu giàu kinh nghiệm. Gần 20 năm phát triển, Kuora không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe trong ngành dược mỹ phẩm. Để được tư vấn, khám và soi da miễn phí, vui lòng liên hệ với:
Kuora Việt Nam, 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
Website: https://kuora.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/kuoravietnam
Hotline: 1900633034
Mail: lienhe@kuora.com.vn

1900633034
%d bloggers like this: